Nhu cầu hiển thị trong chuỗi cung ứng 2020
>
>
Nhu cầu hiển thị trong chuỗi cung ứng 2020

Nhu cầu hiển thị trong chuỗi cung ứng 2020

Trong chuỗi cung ứng hiện đại, khả năng hiển thị quan trọng hơn bao giờ hết, nó giúp người quản lý giảm thiểu thời gian phân tích và có thể nhận được thông tin nhanh, chính xác để đưa ra các quyết định kịp thời.

Những yếu tố chính tác động

Khả năng hiển thị

Khả năng hiển thị là yêu cầu cơ bản trong toàn ngành cho năm 2020. Ngày này, những thay đổi trong hành vi của người mua hàng và cả các yêu cầu luật pháp từ môi trường đã tạo ra áp lực cho chuỗi cung ứng. Điều này yêu cầu chuỗi cung ứng phải tận dụng các công nghệ mới và thúc đẩy sự minh bạch từ đầu đến cuối trong chuỗi cung ứng của họ.

Công nghệ

Không phải tất cả các công nghệ đột phá đều có tác động như mạnh mẽ như những gì họ đã hứa, nhưng rõ ràng sự phát triển trong việc triển khai IoT cùng với kết nối 5G mang lại tiềm năng to lớn cho ngành logistics..

Quản lý rủi ro

Khả năng hiển thị có vai trò rất lớn trong việc quản lý chuỗi cung ứng nhất lại tại thời điểm mà chuỗi thường xuyên vị ảnh hưởng bởi những cú sốc bên ngoài. Khi đó các nhà quản lý có thể nắm rõ thực trạng của chuỗi để đưa ra các ứng biến nhanh chóng trước những thay đổi của thị trường, tránh những xáo trộn cục bộ.

Tương lai

Công nghiệp 4.0 tiếp tục thúc đẩy quá trình chuyển đổi trên tất cả các lĩnh vực của chuỗi cung ứng. Khả năng hiển thị cao sẽ cung cấp một khuôn khổ và mục tiêu quan trọng trong suốt thập kỷ mới.

Những nghiên cứu chuyên sâu về nhu cầu hiển thị chuỗi cung ứng

Đôi nét về bối cảnh thế giới

Khỏi phải nói nhiều, chúng ta cũng có thể nhìn thấy năm 2020 của chúng ta đang phải đối mặt với vấn nạn Covid – 19. Nền kinh tế bị suy sup nghiêm trọng, hàng nghìn công ty dưới tác động của Covid -19 đã phải tuyên bố phá sản. Trong bối cảnh này, các doanh nghiệp càng phải tận dụng sự phát triển của công nghệ để tăng trưởng doanh thu và hạn chế những tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Khả năng hiển thị được quan tâm hàng đầu như một yếu tố thúc đẩy cung cấp dịch vụ tốt hơn, có thể giảm thiểu gián đoạn chuỗi cung ứng. Nếu trước đây các Nhà cung cấp dịch vụ hậu cần (LSP) và Nhà bán lẻ, Nhà sản xuất họ đầu tư nhiều cho việc áp dụng các công nghệ đột phá yêu cầu nguồn lực riêng thì giờ đây họ đang giảm dần yêu cầu đó. Điều này có thể do họ cần tối ưu nguồn chi phí đầu tư và giảm bớt lao động.

Ngoài ra, công nghệ 5G, RFID, IoT và thiết bị định vị tiên tiến đã giảm chi phí áp dụng và cho phép theo dõi không gian địa lý ở cấp độ cao hơn. Ngoài ra, mục tiêu phát triển bền vững đã trở thành động lực chính cho việc áp dụng công nghệ để cung cấp khả năng hiển thị về tình trạng của chuỗi cung ứng.

Làm thế nào để thay đổi góc nhìn của các doanh nghiệp?

Điều đáng lo ngại là các doanh nghiệp chưa nhận thức về giá trị có được từ những công nghệ đột phá này. Giá trị thực sự của khả năng hiển thị này nằm ở khả năng cân bằng hàng tồn kho trong toàn bộ chuỗi cung ứng và dự đoán sự thay đổi của nhu cầu và cung ứng để kịp thời đáp ứng, giảm thiểu gián đoạn chuỗi cung ứng.

Những nghiên cứu về nhu cầu của các doanh nghiệp

Khả năng hiển thị

Các LSP hiện cung cấp khả năng hiển thị cho khoảng 70% chuỗi cung ứng cho khách hàng của họ, trong khi các nhà bán lẻ và nhà sản xuất có thể hiển thị gần 60%. Dựa trên những phản hồi này, rõ ràng là các LSP, nhà bán lẻ và nhà sản xuất đều có khả năng cung cấp khả năng hiển thị chuỗi cung ứng end-to-end cho khách hàng của họ trong vòng 5 năm tới, với LSPs có lẽ được ưu tiên hơn so với cung cấp hiện tại của họ.

Vấn đề lớn nhất mà ngành logistic phải đối mặt trong việc đạt được tầm nhìn từ đầu đến cuối là thiếu sự hợp tác. Hơn một phần ba số người được hỏi (38%) cảm thấy rằng ngành công nghiệp này vẫn còn quá ảm đạm và thiếu sự linh hoạt để đạt được khả năng hiển thị trên toàn bộ chuỗi cung ứng. Hơn 19% số người được hỏi cảm thấy rằng việc đạt được khả năng hiển thị từ đầu đến cuối là một nhiệm vụ quá phức tạp để đạt được.

  • Hợp tác dữ liệu

Theo một báo cáo gần đây, Số hóa là một yếu tố quan trọng thúc đẩy sự hợp tác giữa người gửi hàng và LSP, cũng như với nhiều nhà cung cấp giải pháp hơn. Điều này một phần lớn là do những cải tiến trong quy trình chia sẻ dữ liệu khi ngành logistics đã phát triển hơn. Tất nhiên, việc trao đổi dữ liệu thông qua việc ứng dụng sự phát triển của công nghệ không phải là điều mới mẻ. Những, phương pháp trao đổi cũ vẫn còn nhiều vụng về chưa mang lại nhiều giá trị cho toàn chuỗi. May mắn thay, trao đổi dữ liệu điện tử (EDI) đã thay thế các tài liệu kinh doanh trên giấy bằng các kỹ thuật số. Điều này cung cấp nguồn thông tin chi tiết hữu ích và mang đến một chuỗi cung ứng hoàn thiện hơn.

Các thành tích từ việc hợp tác dữ liệu

Các LSP cho biết họ đã được hưởng lợi từ việc hợp tác chia sẻ dữ liệu, với 60% người được hỏi ghi nhận kết quả là họ đã cải thiện khả năng hiển thị và lập kế hoạch. Khả năng hiển thị LSP được nâng cao do các giải pháp vận tải đa phương thức, cho phép các LSP cải thiện sự hài lòng của khách hàng (58%) và tỷ lệ giữ chân khách hàng (54%).  Các nhà bán lẻ và nhà sản xuất cũng đã báo cáo rất nhiều cải thiện đến 83% về khả năng hiển thị và lập kế hoạch do chia sẻ dữ liệu.

  • Kết luận

Khả năng hiển thị đã cung cấp cho khách hàng nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các quy trình rời rạc như lô hàng, từ việc đặt hàng đến thanh toán. Sự hợp tác dựa trên cloud với dữ liệu IoT cho phép các bên có khả năng hiển thị thông tin quan trọng giữa các doanh nghiệp, truy cập vào một nguồn thông tin thống nhất để đảm bảo sự rõ ràng trong việc ra quyết định.

Nhìn chung, hợp  tác dữ liệu đã giúp thúc đẩy sự phát triển của các công nghệ mới cho các nhà bán lẻ và nhà sản xuất, cũng như cải thiện tỷ lệ giữ chân khách hàng đối với các LSP nhờ khả năng hiển thị được tăng cường mở đường cho chuỗi cung ứng.

Công nghệ

Thách thức lớn nhất trong các doanh nghiệp liên quan đến tốc độ áp dụng công nghệ mới là gì?

Thách thức lớn nhất đối với việc áp dụng công nghệ mới mà các LSP phải đối mặt là thiếu nguồn lực để thúc đẩy việc áp dụng. Mặc dù nhiều công ty có thể thích ý tưởng này, nhưng các nguồn lực cần thiết để mở rộng quy mô sản phẩm lại không có. Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp khác đang phải đối mặt với vấn đề đó là việc phân bổ nguồn lực chưa hợp lý, dẫn đến việc vừa lãng phí chi phí nhân sự những vẫn không có khả năng triển khai giải pháp.

Doanh nghiệp tập trung bao nhiêu cho việc triển khai các ứng dụng

Theo nghiên cứu gần đây thì 34% LSP và 40% nhà bán lẻ, nhà sản xuất có một nhóm chuyên trách làm việc để xác định ứng dụng tốt nhất của các công nghệ đột phá. Tuy nhiên, cũng trong nghiên cứu đó thì có đến 10% LSP và 22% nhà bán lẻ, nhà sản xuất không tập trung vào việc phát triển công nghệ này.

Các LSP đang xem xét việc mua lại các nền tảng kết hợp vận chuyển hàng hóa kỹ thuật số hay xây dựng nền tảng của riêng họ?

Đối sánh hàng hóa kỹ thuật số (DFM) đề cập đến một phân khúc của thị trường vận tải nhằm đáp ứng nhu cầu của người gửi hàng với năng lực của nhà vận chuyển thông qua các nền tảng di động hoặc dựa trên web. ⅓ Các LSP tỏ không quan tâm đến cả việc mua lại và phát triển DFM (32%), một phần ba khác tìm cách mua lại các nền tảng hiện có (30%) và một phần tư xem xét xây dựng nền tảng của riêng họ (24% ). Các LSP còn lại bày tỏ sự không chắc chắn về lợi ích của DFM (14%).

Bạn đang tìm cách sử dụng các nền tảng kết hợp vận chuyển hàng hóa kỹ thuật số?

Gần một nửa số LSP (43%) và các nhà bán lẻ muốn sử dụng nền tảng DFM trong thập kỷ tới, với 15% các doanh nghiệp đã tích hợp chúng vào hoạt động của họ. Còn lại 43% các doanh nghiệp không có ý định áp dụng.

Bạn hiện đang đầu tư vào việc tự động hóa các cơ sở hậu cần của mình?

Phần lớn các LSP được hỏi trả lời rằng họ hiện đang đầu tư vào việc tự động hóa các cơ sở hậu cần của họ (62%). Là một phần quan trọng của bất kỳ kiến ​​trúc kỹ thuật số nào, tự động hóa hiển thị vô số các hoạt động, từ việc triển khai các cảm biến IoT trong kho hàng đến trí tuệ nhân tạo.

Đầu tư vào cơ sở hạ tầng IoT cũng đánh dấu sự nhấn mạnh vào tự động hóa kho hàng đầu tiên, nơi phát triển quy trình chọn hàng thông minh hơn thông qua kết hợp kỹ thuật số và phân tích thời gian thực mang lại hiệu quả của các phương án.

Vấn đề về lao động của các doanh nghiệp là gì?

56% các LSP (56%) và 58% nhà bán lẻ, nhà sản xuất đều nhấn mạnh sự thiếu hụt lao động trong 24 tháng qua như một trở ngại đối với hoạt động của họ, điều này cho thấy rằng họ hiện đang hướng tới tự động hóa (30%) và các chương trình đào tạo (32,5%) để bù đắp cho sự thiếu hụt nhân sự. Theo 13% nhà bán lẻ, việc tăng cường đầu tư vào robot là một phần quan trọng của phương pháp sử dụng lao động tự động.

Tuy nhiên, thay đổi cấu trúc có thể mang lại một cách tiếp cận hiệu quả hơn là tăng cường kỹ thuật. Thực hiện một giải pháp sản xuất tinh gọn, trong đó công việc được thực hiện theo lực kéo (dựa trên nhu cầu), thay vì thúc đẩy, lịch trình sản xuất có thể giúp cải thiện hiệu quả. Khả năng hiển thị là rất quan trọng trong vấn đề này, vì cả dự báo về phía cung và cầu, cũng như thiết lập.

Doanh nghiệp bạn có kế hoạch hoàn thiện thương mại điện tử trong vòng 2-5 năm không?

Gần ¾ (72%) các LSP đã thiết lập kế hoạch cho Thương mại điện tử trong 5 năm tới, với 34% số người được hỏi đã thực hiện các chiến lược tập trung để giải quyết tình trạng tràn ngập đơn hàng. Tuy nhiên, 28% LSP nói rằng họ chưa có bất kỳ chiến lược cụ thể nào trong thập kỷ mới. Các nhà bán lẻ và nhà sản xuất cũng kể một câu chuyện tương tự, với 37% những người được hỏi nói rằng họ không có ý định thực hiện một chiến lược toàn diện cụ thể trong 5 năm tới, trong khi 40% nhà bán lẻ và nhà sản xuất đồng ý có một chiến lược cụ thể.

Sự bền vững

Các hoạt động thực hành chuỗi cung ứng bền vững đã nổi lên trong cuối thập kỷ này với mục tiêu lấy người mua làm trung tâm và xây dựng một chuỗi vận hành minh bạch. Trong khi các công ty coi Công nghiệp 4.0 như một cơ hội để phục hồi chuỗi cung ứng thì tính bền vững đã trở thành một ưu tiên hàng đầu.

Quản lý rủi ro

Quản lý rủi ro là một phần quan trọng của hoạt động chuỗi cung ứng. Trong vài năm qua, ngành công nghiệp logistics đã phải đối mặt với một loạt thách thức, tất cả đều cho thấy sự mong manh của một chuỗi cung ứng toàn cầu hóa. Mặc dù các doanh nghiệp đã bắt đầu xây dựng mô hình chiến lược rủi ro phù hợp với sự phức tạp của chuỗi cung ứng hiện đại, nhưng tầm nhìn hạn chế về tất cả các khía cạnh của sản xuất cản trở khả năng của họ trong việc giải quyết một số rủi ro này. Nhìn chung, hầu hết các doanh nghiệp đều cảm thấy rằng các quy trình quản lý rủi ro chuỗi cung ứng của họ sẽ đạt điểm trên mức trung bình, nhưng vẫn còn một số cách để có thể phát triển mạnh mẽ hơn.

Khả năng hiển thị, công nghệ và quản lý rủi ro là những chủ đề thường xuyên trở nên nổi bật hơn vào năm 2020. Công nghệ đột phá được coi là yếu tố quan trọng giúp tăng cường khả năng hiển thị và thúc đẩy chuỗi cung ứng vào trạng thái tự chủ trong tương lai. Những vấn đề về quản lý dữ liệu cùng với những thảm họa không lường trước được, ví dụ, coronavirus COVID-19 là đáng chú ý nhất trong đánh giá năm 2020 về tình trạng của chuỗi cung ứng. Tính bền vững, giảm thiểu rủi ro và động lực thúc đẩy tự động hóa sẽ tiếp tục được chú trọng trong cuộc đua giành sự khác biệt thông qua khả năng hiển thị và tự động hóa.

Tăng trưởng hiệu suất với TSL

TSL mang đến một chuỗi hệ sinh thái từ Blue Yonder, loại bỏ những đau đầu mà các doanh nghiệp đang gặp phải về việc giám sát hoạt động kinh doanh và quản lý kho vận.

Đó là sức mạnh tổng hợp

Bằng cách tối ưu hoạt động lưu kho và quản lý chính xác hàng tồn qua theo thời gian, Blue Yonder đã trở thành công cụ hỗ trợ không thể thiếu cho các doanh nghiệp thương mại. Blue Yonder tạo ra sự gia tăng lớn về lợi nhuận cho các doanh nghiệp với một mô hình quản lý mới chính xác và khoa học hơn.

Với hệ thống quản lý kho (WMS) đẳng cấp thế giới Blue Yonder (JDA) về Việt Nam, TSL giúp các doanh nghiệp Việt chạm đến một công nghệ tiên tiến vượt trội hơn hẳn, giúp quá trình đo lường, kiểm soát hoạt động kinh doanh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

TSL tích hợp giải pháp Blue Yonder (JDA) với các hệ thống quản lý khác trong doanh nghiệp như ERP, POS, HRM… tạo thành nguồn tham chiếu duy nhất. Nơi tổng hợp tất cả các thông tin về quá trình kiểm soát hàng trong kho và chia sẻ những hiểu biết hữu ích. Với Blue Yonder không còn vấn đề dữ liệu bị chồng chéo và rải rác tại các máy trung gian. Nhờ đó, bạn có thể nắm được tất cả các thông tin diễn biến về kho của bạn và đưa ra các quyết định kịp thời và chính xác.

Không còn lỗi của con người

Nếu như trước đây bạn phải vò đầu bứt tóc vì quá trình nhập dữ liệu tốn rất nhiều thời gian, dữ liệu trả về không trùng khớp, sai số liên tục thì giờ đây giải pháp của Blue Yonder giải quyết tất cả những khó khăn đó cho bạn.

Bằng cách quản lý và chia sẻ dữ liệu tự động, Blue Yonder giúp doanh nghiệp giảm bớt tài nguyên cũng như các tác vụ nhập dữ liệu thủ công. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc mà còn loại bỏ các lỗi từ con người trong quá trình nhập liệu. Và khi thông tin luôn được cập nhật theo thời gian thực, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về vấn đề hàng tồn quá lớn hoặc không có sẵn hàng để cung cấp cho khách. Đây là yếu tố thiết yếu giúp bạn nâng cao trải nghiệm khách hàng, loại bỏ các khoản chi phí không cần thiết và tối đa hóa lợi nhuận.

Tất cả trên một nền tảng ứng dụng

TSL đưa hệ sinh thái chung bao gồm các thông tin quan trọng về hoạt động quản lý kho trên một nền tảng ứng dụng giúp bạn giám sát hoạt động mọi lúc, mọi nơi.

Với giao diện thân thiện, dễ sử dụng, bạn có thể linh hoạt thực hiện các tác vụ để nắm rõ hơn về hiệu quả kinh doanh từ tổng quan đến chi tiết.

Tại sao lại là TSL?

TSL mang đến công nghệ mới với các dịch vụ tốt nhất giúp doanh nghiệp thay đổi theo hướng tích cực, phá bỏ vách ngăn hội nhập, tạo nền tảng cho những bước tiến mới.

Dễ sử dụng: Sử dụng trên nền tảng cloud, linh hoạt và tùy biến dễ dàng

Tích hợp dễ dàng: Cho phép kết nối dữ liệu từ Blue Yonder cùng các hệ thống các của doanh nghiệp, tạo ra nguồn tham chiếu tổng quan nhất.

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc: Bằng cách tự động hóa các tác vụ nhập dữ liệu, chúng tôi giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, tiền bạc và các tài nguyên có giá trị.

Tư vấn chuyên sâu: Lựa chọn vào TSL, bạn sẽ được các chuyên gia hàng đầu phân tích về các yếu tố tác động đến hoạt động kinh doanh và đưa ra phương án tốt nhất.

Quy trình chuyên nghiệp: TSL mang đến quy trình làm việc rõ ràng, minh bạch và kịp thời, đảm bảo quyền lợi cho doanh nghiệp sử dụng

Đáng tin cậy và chính xác: Dữ liệu được truyền an toàn, bảo mật tuyệt đối và không có bất kỳ rủi ro nào

Trải nghiệm khách hàng hoàn hảo: TSL giúp bạn quản lý kho tốt hơn, luôn sẵn sàng cung cấp đủ hàng hóa để đáp ứng kỳ vọng khách hàng từ đó nâng cao trải nghiệm cho họ.

Tăng trưởng & hiệu suất: Dựa trên thông tin quản lý hàng hóa để thúc đẩy các chiến dịch Marketing, nâng cao hiệu quả bán hàng và tăng trưởng lợi nhuận.

Luôn sẵn sàng: TSL là đối tác chính thức của Blue Yonder tại Việt Nam, chúng tôi mang đến dịch vụ tích hợp tiên tiến và sẵn sàng có mặt bất cứ khi nào bạn cần chúng tôi.

 

Nguồn báo cáo: Blue Yonder Inc

Bắt đầu nhập và nhấn Enter để tìm kiếm

Giỏ hàng

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

+84 286 6508 307
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon